Bộ Y Tế chỉ dẫn cách chào hỏi mùa bệnh vi-rút Corona

Cách chào hỏi mùa bệnh vi-rút corona nào là an toàn? Bởi bất kể bạn có đeo khẩu trang y tế kháng khuẩn. Hay rửa tay sạch sẽ mỗi ngày thì bạn vẫn có nguy cơ lây truyền COVID-19. Bởi việc bắt tay với người bị nhiễm bệnh có thể tăng khả năng nhiễm bệnh cho bạn.

bảo vệ bản thân trong mùa dịch covid-19
Mùa dịch covid-19 đang có diễn biến phức tạp

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn ra phức tạp hơn rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận hơn 250 ca dương tính với virus corona. Chính vì thế việc tỉnh táo trong công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc cũng như tại nhà riêng là một điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với những ai phải thường xuyên phải đến nơi đông người. Hay gặp gỡ, tiếp xúc với các đối tác, khách hàng… điều này lại cần cần được chú ý. 

Cách chào hỏi theo thói quen phổ biến kể cả trong mùa bệnh vi-rút corona mà nhiều người thường làm đó là bắt tay. Thế nhưng chính hành động này lại có nguy cơ lây truyền Covid-19 cao trong mùa dịch này.

Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay bằng xà phòng hoặc gel rửa tay diệt khuẩn,… sau khi tiếp xúc ở những nơi công cộng. Đây là những cách bảo vệ cơ bản nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện.

Bắt tay có thể làm lây truyền COVID-19 không?

Cách chào hỏi mùa bệnh vi-rút corona như thế nào là an toàn
Bắt tay mùa dịch có lây truyền covid-19

Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giải đáp chi tiết về vấn đề này như sau:

Cách chào hỏi an toàn mùa dịch vi-rút corona cần hạn chế tiếp xúc tối đa. Vì khi bạn bắt tay một người nhiễm COVID-19, các virus có thể được truyền qua cái bắt tay này.

Theo đó, các hành động như dụi mắt, ngoáy mũi, đưa tay lên miệng, chạm tay lên mặt… sẽ tạo ra cơ hội để virus này xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, trong mùa COVID-19, hãy chú trọng tới việc sử dụng dung dịch rửa tay kháng khuẩn mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc bằng tay với người đối diện.

Cách chào hỏi mùa bệnh vi-rút corona tốt nhất?

Bảo vệ bản thân bằng cách chào hỏi an toàn mùa bệnh covid-19
Bảo vệ chính bản thân bạn bằng cách chào hỏi hạn chế tiếp xúc

Cũng theo Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cách chào hỏi an toàn nhất để ngăn ngừa nguy cơ mắc COVID-19 đó là: một cái vẫy tay, gật đầu hoặc cúi người chào. Đây là thói quen cần thay đổi để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Ngoài ra, tránh tuyệt đối tiếp xúc trực tiếp với người khi chào hỏi. Như các hành động ôm hôn hay bắt tay. Bởi chúng mang đến nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao nếu chẳng may tiếp xúc với người ủ bệnh.

Đặc biệt hơn hết là bạn cần chăm sóc và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn chống dịch covid-19 an toàn – hiệu quả. Đừng quên ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể sử dụng các dòng sản phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất khác để tăng cường hiểu quả.

LavenderCare tin chắc rằng đây là những điều đơn giản mà bạn có thể làm để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình của mình.

Source (Nguồn): Bộ Y tế, WHO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *