Cách sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi tại nhà

Tinh dầu tràm chống muỗi – một phương pháp được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Một phần bởi vì đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên – đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Bạn hay sử dụng tinh dầu tràm như thế nào để đuổi muỗi hiệu quả? Cùng điểm qua cách sử dụng đơn giản được tổng hợp dưới đây.

Dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả không?

Muỗi không chỉ xuất hiện vào mùa mưa mà ở cả những khu vực ẩm thấp, nước đọng. Hơn nữa chúng có khả năng gây ra các bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Chính vì thế mà các sản phẩm chống muỗi trên thị trường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với các thành phần hoá học các sản phẩm này được khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều. Quay về với các phương pháp đuổi muỗi truyền thống của ông bà ta. Muỗi sợ mùi gì nhất thì sẽ sử dụng mùi đó để đuổi chúng đi. Việc sử dụng các loại tinh dầu để chống muỗi đã được ứng dụng từ lâu. Vậy tinh dầu nào đuổi muỗi hiệu quả nhất?

tinh dầu tràm chống muỗi tốt từ By Huế
Tinh dầu tràm đuổi muỗi đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Đã nói đến tinh dầu tràm chống muỗi thì không thể không nhắc đến tinh dầu tràm By Huế. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Nguyên liệu được sử dụng là lá tràm tự nhiên ngay tại đất Huế. Qua phương pháp chưng cất tự nhiên cho ra được loại tinh dầu tràm với nhiều công dụng. Và hầu như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Chỉ cần sử dụng vài giọt tinh dầu tràm bạn có thể dễ dàng đuổi được muỗi ra khỏi nhà của mình.

Các phương pháp sử dụng tinh dầu đơn giản tại nhà

Hầu hết cách sử dụng tinh dầu tràm để đuổi muỗi là khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể mua tinh dầu tràm về để tự mình thực hiện ngay tại nhà. Hiệu quả của các phương pháp này sẽ được chính bạn chứng thực.

Bôi tinh dầu tràm lên áo quần

Mùi thơm của tinh dầu tràm được xem là khắc tinh của muỗi. Chính vì thế việc bôi trực tiếp chúng lên quần áo sẽ giúp bạn có để xua đuổi muỗi một cách dễ dàng. Không những thế điều này còn có thể giúp bạn làm ấm cơ thể. Đặc biệt là khi trời mưa, thời tiết trở nên lạnh hơn bình thường.

Hơn nữa, việc sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi cho bé hoặc người lớn tuổi được xem là một trong những phương án tốt nhất. Vừa chống được muỗi đốt sưng tấy, thậm chí là bệnh (do hệ miễn dịch kém). Lại vừa có thể tăng cường khả năng bảo vệ sức khoẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể pha thêm vài giọt tinh dầu vào nước tắm. Vừa đơn giảm lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi không kém.

Lau nhà bằng tinh dầu tràm

sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi chỉ bằng cách sử dụng để lau nhà
Thêm vài giọt tinh dầu tràm thay thế cho nước lau sàn thông thường

Thông thường bạn sử dụng các loại nước lau sàn để làm sạch sàn nhà. Vậy để đuổi muỗi bạn nên thay thế chúng bằng vài giọt tinh dầu tràm. Với khả năng kháng khuẩn việc làm sạch sàn nhà là điều quá dễ dàng. Mùi thơm tự nhiên cũng mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu. Và hơn hết chúng có thể giúp bạn xua đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Dầu tràm đuổi muỗi vệ sinh sàn nhà còn an toàn hơn cả các loại nước lau sàn. Chính vì thế bạn có thể an tâm để bé con thoải mái vui chơi trên sàn nhà. Với những gia đình sử dụng sàn gỗ việc lưu hương sẽ lâu hơn.

Xông tinh dầu – đơn giản nhanh chóng

tinh dầu tràm chống muỗi tốt khi sử dụng để xông tinh dầu
Sử dựng các loại máy xông tinh dầu cho các không gian lớn để đuổi muỗi tốt hơn

Bạn có thể xông bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy xông tinh dầu. Việc xông tinh dầu giúp bạn đuổi muỗi cho một khoảng không gian rộng lớn hơn. Chính vì thế đây là một trong những hình thức sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Không những thế việc xông tinh dầu còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Một cách thư giãn giảm căng thẳng, giúp tinh thần được thả lỏng một cách thoải mái.

Nên mua tinh dầu tràm ở đâu?

tinh dầu tràm By Huế còn có công dụng chống muỗi tốt
Thương hiệu tinh dầu tràm By Huế

Với mức độ phổ biến của tinh dầu tràm bạn có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên điều mà những người sử dụng sản phẩm này thường xuyên đó là liệu tinh dầu mình đang sử dụng có thật sự an toàn. Bởi tinh dầu tràm hoàn toàn có thể được làm giả.

Để có thể an tâm sử dụng bảo vệ sức khỏe bản thân nói chung hay đuổi muỗi nói riêng. Bạn nên mua sản phẩm tinh dầu tràm ở những nơi sản xuất uy tín. Đặc biệt trong số đó phải kể đến tinh dầu tràm By Huế. Một trong những thương hiệu gắn liền với làng nghề truyền thống ở Huế. Mang đậm dấu ấn và tinh hoa Huế – vốn nổi tiếng với sự cẩn thận tỉ mỉ. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến lúc tạo ra sản phẩm.

Chính về thế sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất By Huế không chỉ an toàn khi sử dụng. Mà còn làm tăng các công dụng thực tế trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi là một trong những cách hiệu quả xua muỗi. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm phương pháp chống muỗi hiệu quả vào mùa mưa. Bảo vệ an toàn cho những người thân yêu của bạn. Tham khảo thêm các sản phẩm đến từ Huế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *