Phụ nữ cho con bú dùng kem dưỡng da sao cho đúng?

Mỹ phẩm dành cho phụ nữ cho con bú luôn được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Đặc biệt là các dòng mỹ phẩm dưỡng da cho các mẹ sau sinh. Bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các bé. Cùng LavenderCare Việt Nam xem qua cách sử dụng các loại kem dưỡng để mẹ đẹp con khỏe.

Vì sao nên cân nhắc khi dùng kem dưỡng da

mỹ phẩm dành cho phụ nữ cho con bú cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng
Cân nhắc các dòng mỹ phẩm trước khi sử dụng

Sau sinh nên dùng kem dưỡng da nào? câu hỏi được các mẹ bỉm sữa khá quan tâm. Việc sử dụng kem dưỡng da trong giai đoạn cho con bú như thế nào an toàn là vấn đề không phải ai cũng biết. 

Làm da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh. Do đó, chúng rất dễ bị kích ứng nếu phải tiếp xúc với thành phần của các loại kem dưỡng. Ngoài ra, một số sản phẩm có khả năng thẩm thấu qua da nên rất dễ ảnh hưởng tới bé thông qua đường sữa mẹ. Chính vì thế các mẹ nên hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian cho con bú. Hoặc ít nhất là 6 tháng sau khi sinh để đảm bảo an toàn cho bé.

Các mẹ cũng có thể chọn các dòng mỹ phẩm dành cho phụ nữ cho con bú để sử dụng. Nhưng cần chú ý, cũng như tuân thủ các quy định trong thời gian sau sinh.

Quyết định dùng kem dưỡng mẹ cần lưu ý gì?

mỹ phẩm cho phụ nữ cho con bú cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da
Mẹ cần chú ý khi lựa chọn sử dụng các dòng kem dưỡng da

Các dòng mỹ phẩm dưỡng da sau sinh dành cho mẹ trong giai đoanh cho con bú được đánh giá là an toàn. Thế nhưng nếu mẹ cần chọn kem dưỡng da trong thời gian cho con bú thì cần phải lưu ý một vài điểm dưới đây.

+ Ưu tiên sử dụng các sản phẩm có tinh chất thiên nhiên. Bởi các thành phần này giúp mẹ làm đẹp mà vẫn an toàn cho bé. Cũng chính vì thế mà mỹ phẩm dành cho phụ nữ có con bú luôn có các thành phần tự nhiên.

+ Cần tránh bôi kem dưỡng ở vùng bầu ngực, bởi đây là nơi mà bé sẽ tiếp xúc với mẹ. Cũng như không để da bé tiếp xúc trực tiếp với những vùng da đã bôi kem.

+ Trong 6 tháng sau sinh mẹ cho con bú nên tạm dừng sử dụng các loại mỹ phẩm. Điều này được đánh giá là để đảm bảo an toàn cho bé.

+ Không chỉ kem dưỡng mà các sản phẩm làm đẹp có hoá chất. Điển hình như: thuốc nhuộm, mực xăm, làm trắng,… sẽ bị cấm hoàn toàn. Bởi những sản phẩm này chứa đựng thành phần hóa học là chủ yếu.

Vài lời khuyên dành cho mẹ khi dùng mỹ phẩm dành cho phụ nữ có con bú

các phương pháp tự nhiên cũng được xem là mỹ phẩm cho phụ nữ cho con bú
Các phương pháp dưỡng da tự nhiên cũng được xem là mỹ phẩm dưỡng da cho mẹ

Một vài phương pháp tự nhiên dưỡng da tại nhà mà phụ nữ trong giai đoạn cho con bú có thể áp dụng. Sử dụng hình thức làm đẹp từ thiên nhiên mang đến hiệu quả lâu dài lại an toàn. Nổi bật là dưỡng da với trứng, mật ong, nghệ, đậu đỏ,… được khá nhiều bà mẹ áp dụng. 

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm dành cho phụ nữ sau sinh được đảm bảo về độ an toàn. Thì chế độ ăn cũng tăng cường rau xanh, hoa quả, cung cấp đủ nước sẽ giúp làn da trở nên căng mịn hơn rất nhiều. Một làn da không chỉ cần đẹp từ bên ngoài mà còn cần khỏe từ bên trong. Nhưng quan trọng hơn tất cả là an toàn cho cả bé trong giai đoạn này. 

Mỹ phẩm dành cho phụ nữ cho con bú chính là cứu tinh mà các mẹ bỉm sữa cần dùng đến. Bởi sau sinh có rất nhiều tình trạng xấu diễn ra đối với cơ thể đặc biệt là làn da. LavenderCare hy vọng với những chia sẻ của mình phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho các mẹ bầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *