Tinh dầu tràm hoa nén một vài thông tin chia sẻ

Hiện nay, thị trường sản phẩm tinh dầu tràm có rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Khách hàng thiếu thông tin về xuất xứ sản phẩm. Và cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất, đâu là tinh dầu pha trộn kém chất lượng. Cùng điểm qua những tiêu chí đánh giá về một sản phẩm tinh dầu tràm tốt hay không tốt? Và liệu tinh dầu tràm hoa nén có tốt như quảng cáo? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của dầu tràm by Huế

Nguyên liệu làm nên sản phẩm tinh dầu tràm hoa nén

guyên liệu làm nên sản phẩm tinh dầu tràm hoa nén
Nguyên liệu làm nên sản phẩm tinh dầu tràm hoa nén là từ lá và thân của cây tràm gió

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá và thân của cây tràm gió. Điểm đặc trưng của cây tràm gió là có hàm lượng cineol cao. Cineol chính là thành phần có trong dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn và trị bệnh.

Nguyên liệu chiết xuất là điểm mấu chốt để tạo nên tinh dầu tràm nguyên chất tốt hay không tốt? Trọng tâm của vấn đề vì sao lại xuất hiện nhiều loại dầu tràm loại 1, loại 2, 3, 4 bởi vì:

Tinh dầu tràm loại 1: được chiết xuất 100% từ lá tràm gió (với hàm lượng cineol >60%). Đây được gọi là tinh dầu tràm nguyên chất. Loại 1 sẽ tốt hơn các dầu tràm loại 2,3,4.

Tinh dầu tràm loại 2,3,4: Là những loại có giá thị trường thấp. Những loại này chiết xuất từ lá tràm gió trộn lẫn với lá bông chổi hoặc trộn với dầu thông. Có loại trộn với dung môi hóa chất,… loại này hàm lượng cineol < 40%. Nó được gọi là dầu chứ không phải là tinh dầu.

Vậy, tinh dầu tràm hoa nén có hàm lượng Cineol bao nhiêu? Câu trả lời là: 67,9% nguyên chất và đậm đặc.

Cách chế biến và đóng gói tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm hoa nén được chế biến rất công phu
Tinh dầu tràm hoa nén được chế biến rất công phu

Nếu như nguyên liệu quyết định 60% giá trị tốt hay không tốt của sản phẩm. Cách chế biến và đóng gói sẽ chiếm 40% tỷ trọng tinh dầu tràm.

Ngày xưa, người dân xứ Huế nấu tinh dầu tràm bằng cách chưng cất thủ công. Ngày nay, công nghệ phát triển, việc chưng cất tinh dầu tràm khoa học hơn. Điểm qua thông tin cách chế biến để quý khách hàng có thể phân biệt:

Đối với tinh dầu tràm loại 1

Đây là loại tinh dầu được chiết xuất 100% từ lá tràm. Thông thường 1 tấn tràm sẽ cho ra 1 đến 2 lít dầu. Đặc điểm tinh dầu loại 1 là có màu vàng nhạt hoặc vàng ngã qua xanh nhạt. Bởi vì, lá tràm thu về nấu ngay hoặc là lá tràm có bị khô, do thời tiết và vùng nguyên liệu. Chính vì vậy, khi cho ra lọ bé sẽ thấy rõ màu hơn. Mùi thơm của tràm mới ra lò hơi hăng nếu để lâu thì có mùi thơm dịu lại.

Đối với tinh dầu tràm loại 2 và loại 3

Tinh dầu tràm loại 2: tinh dầu được pha trộn với bao bông chổi theo tỉ lệ 1:1 sẽ cho ra khoảng 3 lít dầu. Tinh dầu có mùi thơm của tràm nhưng nồng độ loãng hơn. Vì vậy, khi ngửi có mùi thơm nhưng sẽ không có cảm giác được thông mũi.

Tinh dầu tràm loại 3: tinh dầu được chế biến có pha thêm cồn và hóa chất. Khi thành phẩm, màu sẽ nhạt và mùi thơm sẽ bay hơi rất nhanh.

Tinh dầu tràm Hoa Nén chế biến như thế nào?

tinh dầu tràm Huế thương hiệu Hoa Nén có quy trình sản xuất và phân phối khép kín.
Tinh dầu tràm Huế thương hiệu Hoa Nén có quy trình sản xuất và phân phối khép kín.

Tinh dầu tràm hoa nén được chế biến rất công phu. Sản phẩm được áp dụng phương pháp lôi cuốn hơi nước trong nồi khoảng 5 giờ. Nồi chưng cất được dùng bằng inox  với hệ thống làm lạnh tốt. Mỗi nồi có thể nấu được 1 tấn lá tràm tươi. Trung bình 1 tấn lá tràm tươi sẽ cho ra được 1,8 đến 2,0 lít tinh dầu tràm hoa nén.

Quá trình đóng gói của tinh dầu tràm hoa nén vô cùng cùng kỹ lưỡng. Chai đựng dầu được làm sạch. Sau đó, đi qua một công đoạn khử trùng và sấy khô. Tiếp theo mới được đựng dầu và tem niêm phong nắp chống hàng giả. Nhằm đảm bảo, hoàn thiện sản phẩm đạt chất lượng tốt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Điều đặc biệt là, tinh dầu tràm Huế thương hiệu Hoa Nén có quy trình sản xuất và phân phối khép kín. Dòng sản phẩm này không qua một đơn vị trung gian sản xuất  nên đảm bảo chất lượng toàn diện.

Mua tinh dầu tràm hoa nén ở đâu, giá bao nhiêu?

Chúng tôi lavendercare.vn – Vì sức khỏe cộng đồng Việt là địa chỉ bán tinh dầu tràm thiên nhiên, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường an toàn cho da bé, giúp bạn an tâm khi dùng. Khi thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay. Các bạn nên chuẩn bị 1 chai trong túi để phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nhé.

Cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi: “Tìm hiểu thông tin về tinh dầu tràm hoa nén?“. Hẹn gặp lại quý khách trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *